Chào bác sĩ, em là nam 35 tuổi. Năm ngoái em có bị sốt lúc đó cũng bị nhứt đầu tưng tưng, sáng hôm sau em không thể nói chuyện được trôi chảy, quên từ rất nhiều, diễn tả ngôn ngữ bị vấp, trong đầu em vẫn biết nhưng nói ra thì bị láy từ không nói ra chuẩn được. Vài tháng sau em đi vào bệnh viện Chợ Rẫy chụp CT cắt lớp đầu, bác sĩ nói bình thường. Hiên nay, em đã nói chuyện tốt hơn nhưng khi diễn tả vấn đề tức thời là em không nhớ từ phải diễn tả lòng vòng và bị vấp. Không biết em bị gì, em phải làm gì để cải thiện hơn. Cám ơn!
Trả lời:
chào bạn: bạn bị rối loạn vận động ngôn ngữ như vậy cũng có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do não bộ không tiếp nhận được thông tin cũng như xử lý được thông tin , muốn rèn luyện thì cần nói nhiều đọc nhiều nhất là vừa đọc vừa nói sẽ giúp được khả năng nói tiếp nhận lời nói tốt hơn, và nếu cần thiết nên đi khám bác sĩ phục hồi ngôn ngữ sẽ tốt hơn