Bác Sĩ cho em hỏi. Cây lạc tiên và Hà Thủ Ô có tác dụng như thế nào. có tốt cho sức khỏe không. Cây Lạc tiên và Hà Thủ Ô. cây nào chữa bệnh mất ngủ. ngủ không sâu giấc
Trả lời:
Chào bạn! Theo Dược sĩ Nguyễn Thanh Xuân, sắc cành và lá cây lạc tiên để uống chữa mất ngủ được nhiều người lựa chọn tuy nhiên hầu như mọi người hay nhầm lạc tiên tây với cây chanh leo - loại cây không có tác dụng chữa mất ngủ.Dược sĩ Nguyễn Thanh Xuân cho biết: Mất ngủ là triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như: căng thẳng, stress, môi trường sống, chế độ ăn uống hay dùng chất kích thích (trà, cà phê)… Bởi vậy, khi có dấu hiệu mất ngủ trước tiên nên điều chỉnh lối sống và kết hợp dùng các loại thảo dược từ thiên nhiên để tìm lại giấc ngủ tự nhiên như: Tâm sen, lá vông lạc tiên. Tuy nhiên, khi sử dụng các thảo dược dân gian cũng phải biết cách dùng mới đem lại hiệu quả. Thân ái!