Bác Sĩ ơi em bị rối loạn giấc ngủ. mỗi đêm trước khi đi ngủ. em uống nước dừa vào buổi tối thì có giúp ngủ ngon hơn không.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Nước dừa mình chưa nghe tác dụng giúp chữa mất ngủ, ngược lại nó tác dụng lợi tiểu nên phải đi tiểu gây mất ngủ. Một số loại thuốc Tây chữa mất ngủ thường gây ra tác dụng phụ không tốt nên người dân có xu hướng tìm đến các thực phẩm chức năng, các loại trà thảo dược hay các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày để hỗ trợ cho giấc ngủ. Tuy nhiên, theo PGS, TS Phạm Huy Hùng, khi mất ngủ ngắn hạn dưới 1 tuần thì có thể sử dụng thức ăn, thực phẩm hỗ trợ trong 1-2 ngày như chè hạt sen, long nhãn… hoặc nấu canh bằng ngọn cây lạc tiên, nấu canh lá vông… là rất tốt. Nhưng nếu dùng thường xuyên thì cũng như thuốc an thần, phải hết sức cẩn thận. Nên dùng thêm các chất vitamin B, C, chất khoáng để giúp cho bệnh nhân có thể vượt qua, chịu đựng stress một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn