Cháu được bác sĩ chuẩn đoán bị rối loạn phân liệt ngày 26/09/2018. Biểu hiện của cháu vào lúc đó là có hoang tưởng, nghe giọng nói ảo xung quanh, có giọng nói trong đầu. Cháu được bác sĩ kê uống Amisulpride và các loại thuốc bổ chứa citicolin. Cháu cảm thấy cháu ổn định và quay về cuộc sống bình thường vào 15/11. Nhưng hiện tại thỉnh thoảng cháu cảm thấy cháu có những suy nghĩ có xưng chủ ngữ khác với “mình”. Ví dụ: suy nghĩ kiểu: cậu giỏi lắm. Cháu có bị bệnh gì không? Và cần uống thuốc gì? Nếu cháu sắp khỏi (hiện tại cháu uống còn 1/6 amisulpride) còn bao lâu cháu cần uống thuốc? Cháu nên kết hợp các phương pháp tư vấn tâm lý khác không? Cháu nên làm thế nào để bệnh không tái phát? Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn thì điều trị như vậy chưa gọi là ổn được bạn nên khám lại. Tốt nhất nằm viện một thời gian điều trị thì tốt hơn. Thân ái!