dạo này con hay buồn thường xuyên, thật sự con cảm thấy mệt mỏi và không có một chút sực lực nào. con đã thử chia sẻ với gia đình nhưng gia đình không quan tâm tới con. đôi lúc con nghĩ đến những việc không tốt. điều này ảnh hưởng đến sức khoẻ và học tập của con rất nhiều. con có bị như thế này được cả tháng rồi mà chưa có gì tiến triển tốt hơn hết. con không biết mình có sao không bác sĩ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cha mẹ nhiều lúc có nhiều lý do hay bận công việc không thể quan tâm và chăm sóc bạn được. Tình trạng của bạn có thể là triệu chứng suy nhược tinh thần dẫn đến mệt mỏi, buồn bã, suy nhược thể chất, lâu dần có thể làm bạn rơi vào trạng thái trầm cảm. ĐIều cần nhất lúc này là bạn hãy loại bỏ những suy nghỉ tiêu cực, hãy cởi mở, lạc quan và chia sẽ với bạn bè, những người bạn yêu mến, bạn 12 tuổi ? chắc còn đang đi học, hãy giảm bớt áp lực công việc, học tập, luôn tạo niềm vui, động lực trong công việc, cuộc sống, bạn có thể đi dã ngoại hay những hoạt động ngoài trời, tập thể dục, chạy bộ, bơi lội...không nên ngồi nhiều trên máy tính, điện thoại lên face hay zalo...Nếu bạn không khỏe bạn có thể gặp bác sĩ để được khám kiểm tra tổng quát, nếu do yếu tố tâm lí, tinh thần bạn cũng có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được hỗ trợ. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn