chào bác sĩ, cháu là nữ 21 tuổi. Cháu đang bị tình trạng giống như trong đầu cháu hay có điều gì đó xúi giục cháu làm này làm kia( như đang nắng bắt cháu phải ra ngoài nắng đứng, bắt cháu phải đọc truyện ma trong khi cháu rất sợ, xúi cháu đút tay vô ổ điện) cháu cố gắng ko làm theo thì một lát sự xúi giục đó qua đi.Khi cháu làm việc khác hay quên đi thì nó ko xúi giục cháu nữa. Cháu không xác định được là sự xúi giục đó là do bệnh của cháu hay do cháu tự tưởng tượng ra là có người xúi giục cháu rồi cháu đâm ra lo sợ và hoang tưởng ạ ?
Trả lời:
chào bạn: bạn có dùng thuốc gì không bạn, nếu bạn dùng các loại thuốc kích thích thì phải bỏ mấy hết được, còn bạn không dùng thuốc mà vẫn có triệu chứng như vậy bạn càn phải đi khám bác sĩ tâm thần kinh càng sớm càng tốt bác sĩ khám chẩn đoán điều trị sớm cho bạn để lâu sẽ khó điều trị bạn nhé