tôi đi khám bác sĩ và được chuẩn đoán là bị rối loạn hỗn hợp lo âu và trầm cảm f41.2.Xin hỏi bác sĩ là bệnh của tôi có thể chữa khỏi hoàn toàn không? Và thời gian bao lâu thì thuốc mới có tác dụng?(hiện tại tôi đã uống thuốc được 1 tuần và vẫn chưa thấy tiến triển )
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh rối loạn lo âu trầm cảm cần được theo dõi và điều trị lâu dài. Để thoát khỏi tình trạng này, bạn cần phải có tinh thần thoải mái, giảm bớt các căng thẳng lo âu trong cuộc sống, giảm bớt công việc, tìm niềm vui trong công việc, tạo động lực trong cuộc việc, vui chơi, giải trí lành mạnh..Bạn cần tuân thủ theo điều trị của bác sĩ, bệnh sẽ được cải thiện, bạn đừng quá lo lắng. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn