chào bác sĩ, cháu năm nay 21t, dạo này cháu hay bị tình trạng hễ mơ màng chuẩn bị vào giấc ngủ là cháu bị hồi hộp lo sợ cháu phải tỉnh giấc thì mới hết. Nhiều lúc cháu ngủ cháu hay bị mệt lên và khó thở làm cháu ngủ ko suông giấc cháu phải tỉnh dậy thì những triệu chứng trên mới hết. Có những lúc cháu đang ngủ thì bị mệt lên và mắc ói cháu phải tỉnh dậy ói thì mới hết. Bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng khi ngủ bị mệt phải tỉnh giấc mới hết, lúc cháu tỉnh giấc thì cháu bình thường lại không cảm thấy mệt nữa là tình trạng gì, nên đi khám chuyên khoa nào ạ ? cháu có mắc chứng rối loạn lo âu, xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng của bạn xảy ra như vậy từ bao giờ, bạn có căng thẳng thần kinh khi bạn làm việc hay có việc ảnh hưởng đến tâm lý bạn không bạn, thường khi ngủ không sâu giấc như vậy sẽ dẫn đến mệt mỏi cơ thể không khoẻ mạnh, bạn như vậy phải đi khám bác sĩ chuyên khoa tâm lý thần kinh tìm giải pháp điều trị sớm cho bạn để lâu dẫn tới nhiều vấn đề không tốt cho sức khoẻ