bác sĩ cho cháu hỏi, cháu năm nay 20 tuổi và mắc chứng rối loạn lo âu, lúc trước cháu ngủ trưa bình thường và cảm thấy ngủ rất ngon, gần 1 tuần nay thì cháu bị tình trạng rất buồn ngủ, khi nằm xuống mơ màng vào giấc ngủ thì cháu cảm giác có một cái cảm giác gì đó rất là khó chịu trong ngực cháu( cháu không bị nặng ngực, đau ngực hay khó thở ) buột lòng cháu phải tỉnh thì cảm giác đó mới hết, đôi lúc thức giấc xong thì có cảm giác nặng nặng nghẹn ở ngực một lúc thì hết( cháu có đi khám tim, siêu âm ngực thì kết quả bth).Còn lúc ngủ ban đêm hoàn toàn bình thường chỉ có điều dạo này cháu thức giấc sớm hơn lúc trước( lúc trước cháu ngủ tầm 8 9h sáng mới thức thì giờ 5 6h sáng là thức rồi dù cháu có buồn ngủ và ngủ lại thì cháu cũng sẽ bị triệu chứng khó chịu làm cháu ko ngủ lại đc) .Cháu rất muốn đi khám nhưng do cháu không xác định được cảm giác khó chịu đó là gì nên cháu sợ đến gặp bác sĩ cháu không nói rõ tình trạng bệnh mình là gì bác sĩ sẽ ko đáp ứng điều trị cho cháu. Giờ cháu phải làm sao đây ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn là bệnh lý về thần kinh, căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, mất ngủ, ngủ không ngon giấc. Bạn cần giảm stress trong công việc và cuộc sống, bổ sung thêm thức ăn dinh dưỡng, trái cây, rau xanh, tâm lí liêu pháp, thiền, yoga...Bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần để được tư vấn và hỗ trợ điều trị bằng thuốc thêm. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn