Bác Sĩ cho em hỏi. Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe. Rối loạn giấc ngủ điều trị trong bao lâu thì mới cải thiện được
Trả lời:
Chào em Rối loạn giấc ngủ làm Ảnh hưởng tới tinh thần: lờ đờ, uể oải, mệt mỏi, mất tập trung, kém minh mẫn, dễ cáu giận, căng thẳng Ảnh hưởng tới tim mạch: tăng nguy cơ cao huyết áp, bệnh tiểu đường Ảnh hưởng tới hệ miễn dịch: suy giảm hệ miễn dịch, tăng nguy cơ ung thư. Ảnh hưởng tới não bộ: suy giảm trí nhớ, hủy hoại não, trầm cảm ... ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống Việc điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố Nếu em bị rối loạn giấc ngủ thì nên đi khám chuyên khoa bảo vệ sức khỏe tâm thần để được điều trị kịp thời và tư vấn cụ thể Thân mến chào em