chào bs , cho em hỏi là nếu bị sốc ma túy đá thì có bị rối loạn tiền đình hoặc rối loạn thần kinh thực vật không ? xin cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Khi sử dụng ma tuý đá nó khiến cho người dùng cảm thấy khỏe khoắn, lâng lâng sung sướng; tỉnh táo hơn và tràn đầy sinh lực; tăng ham muốn tình dục; tăng khả năng giao tiếp; không có cảm giác đói… nếu nặng trên tình trạng kích thích thì bệnh nhân có thể gây vào tình trạng ngộ độc nhịp tim và huyết áp tăng; tăng thân nhiệt; giãn đồng tử; thở nhanh; khô miệng và khó nuốt, nếu nặng có thể gây tình trạng mất nước và sốt cao... Ma tuý đá kích thích vào các cơ quan, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ tiêu hoá… của cơ thể và khiến bệnh nhân có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời....Sau sử dụng ma túy đá có thể gây ra các tổn thương về thần kinh, tâm thần. Tuy nhiên gây ra bệnh lý rối loạn thần kinh thực vật hay rối loạn tiền đình thì chưa có tài liệu nói tới. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh để có tư vấn và điều trị cụ thể hơn. Chúc sức khỏe!