Thưa bác sĩ, hiện tại là mỗi khi đứng lên hoặc bắt đầu di chuyển, người em bỗng lao đao, chỉ muốn ngã xuống, cần đứng yên vài giây thì mới bình thường, lúc như vậy thì không bị hoa mắt hay chóng mặt, chỉ kiểu mất kiểm soát chân tay thôi ạ, cho em hỏi là em có thể bị bệnh gì và phải làm sao để chữa ạ ? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Qua triệu chứng bạn mô tả, bác sĩ cho rằng bạn bị rối loạn tiền đình. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là cảm giác chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn. Nặng hơn người bệnh sẽ mất thăng bằng không giữ được tư thế, ù tai, không thể bước đi, dễ ngã. Các phương pháp điều trị cho rối loạn tiền đình phụ thuộc vào triệu chứng, bệnh sử và sức khỏe bệnh nhân nói chung. Tùy theo nguyên nhân gây rối loạn tiền đình, người bệnh sẽ chọn được hướng điều trị thích hợp. Ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, trường hợp nặng có thể sẽ cần phẫu thuật hoặc điều trị nội khoa. Bên cạnh đó người bệnh cần luyện tập để cải thiện bệnh tình hoặc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đối với người bình thường. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để điều trị. Chúc sức khỏe!