cháu thường hay ngủ muộn lúc 1 2h có lúc 12 11h cũng khoảng 1 tgian dài, gần đây bị mất ngủ cả đêm và xuất hiện run tay run chân vì nghĩ là ngủ k đủ nên cháu có mua thuốc hoạt huyết uống đc 2 ngày tạm ngủ được nhưng hiện tượng run tan chân k đỡ và khi vận động 1 chút lúc ngồi nghỉ cảm thấy bồn chồn, tim đập nhanh, đôi lúc khi ngủ bị giật người nhẹ, ngày nào cũng đi làm đến 6h tối mới nghỉ với giờ giấc ngủ như vậy có bị coi là làm việc quá sức không ạ?. Bổ sung câu hỏi cũ chi tiết cụ thể hơn, bác sĩ xem giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn! Run tay, tim đập nhanh, hồi hộp, mất ngủ, mệt mỏi...là những triệu chứng rất đặc trưng của bệnh lý tuyến giáp, mà cụ thể là bệnh bướu giáp Basedow. Bệnh Basedow hay còn gọi là bệnh Graves, bệnh Parry, bướu giáp độc lan tỏa, bệnh cường giáp tự miễn là một bệnh tự miễn thường ảnh hưởng đến tuyến giáp, làm phì đại tuyến giáp lên gấp 2 lần hoặc nhiều hơn (bướu cổ), gây cường giáp (tăng năng tuyến giáp; tuyến giáp hoạt động quá mức), với các triệu chứng liên quan như tăng nhịp tim, yếu cơ, mất ngủ hoặc khó ngủ, và tính tình dễ bị kích thích. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến mắt, gây ra lồi mắt và ảnh hưởng đến các hệ cơ quan khác, bao gồm da, tim, tuần hoàn và thần kinh. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiết để được kiểm tra về bệnh này bạn nhé! Chúc sức khỏe!