thưa bs bệnh rối loạn lo âu và bệnh rối loạn thần kinh thực vật có giống nhau không ạ , làm sao đễ phân biệt ạ , em cám ơn
Trả lời:
Chào em Hệ thần kinh thực vật gồm hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm. Sự mất cân bằng của hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm dẫn đến bệnh lý của hệ thần kinh thực vật. Tùy thuộc vào loại rối loạn mà bệnh biểu hiện thành các triệu chứng khác nhau Rối loạn thần kinh thực vật liên quan đến stress , rối loạn cảm xúc Rối loạn lo âu gây rối loạn thần kinh thực vật... Thân mến chào em