Thưa bác sĩ, bạn em năm nay được 15 tuổi đang là học sinh. Bạn em thường hay khó thở, đau bụng tức ngực thường xuyên. Bạn em còn có các triệu chứng như buồn nôn mệt mỏi nhanh chóng. Và thường xuyên suy nghĩ lung tung về chuyện cũ, ,nghi ngờ lung tung. Hay quên lên lên xuống, còn hay nhắc lại chuyện không vui của gia đình, hay khóc một mình, mất ngủ,.. không biết bạn em có bị bệnh rối loạn lo âu hay bệnh khác trong tâm lý tâm thần không bác sĩ ??
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Với các triệu chứng bạn nêu lên, rất có thể đang có vấn đề về tâm thần. Bạn của bạn nên được khám ở bác sĩ chuyên khoa tâm thần để chẩn đoán xác định, được hổ trợ và điều trị đúng đắn. Các triệu chứng có thể tăng độ trầm trọng nếu không được hổ trợ. Thân ái.