Dạ bác sĩ cho em hỏi mẹ em bị thần kinh nhẹ hơn 30 năm năm nay mẹ em 62 tuổi mẹ em hiện đang uống đơn thuốc như sau risperidon hasan 2mg ( ngày nửa viên buổi tối ) sulpiride stada 50mg ( ngày 1 viên buổi tối ) ginko abipha ( ngày 1 viên buổi tối ) ( mẹ em bảo uống viên risperidon nhiều thì tim đập mạnh do mẹ em bị cao huyết áp nên mẹ xin uống nửa viên 1 ngày) Bác sĩ cho em hỏi là toa thuốc trên có ổn không và viên thuốc nào là viên an thần giúp ngủ ngon không suy nghĩ lệch lạc . Mấy hôm nay mẹ em có dấu hiệu suy nghĩ bậy em rất lo không biết có nên đổi thuốc khác hay tăng liều làm sao ko ạ. mong bác sĩ trả lời giúp em
Trả lời:
chào bạn: 2 loại trên là 2 loại điều trị bệnh tâm thần cho mẹ bạn, 2 loại đó đều có tác dụng chữa tâm thần phân liệt, giảm triệu chứng loạn thần cho bệnh nhân, còn thuốc Thứ 3 là thuốc bổ não giúp ngủ ngon hơn, giúp tăng tuần hoàn não bạn nhé! có thể uống thuốc này có một chút tác dụng phụ? nhưng vẫn chưa loại trừ được khi mẹ bạn cao huyết áp lên chính làm cho tim đập mạnh hơn bạn nhé!! bạn cần nên tham khảo và xin lại ý kiến bác sĩ điều trị cho mẹ bạn