Chồng em gần đây có nhiều biểu hiện của việc suy giảm trí nhớ và khả năng tập trung. Anh ấy thường xuyên nhầm lẫn lịch công tác, muốn làm cái này nhưng lại làm cái khác, cần thứ này nhưng lại lấy thứ khác... giống như thể suy nghĩ trôi qua trong đầu nhưng ko đọng lại gì và hành động sai mục đích. Trước giờ anh ấy vẫn rất hay quên và làm mất đồ, nhưng gần đây có vẻ trầm trọng hơn khi hành vi cũng có bị sai với mục đích. Em muốn hỏi muốn thăm khám và tư vấn về vấn đề này thì liên hệ với bên nào ạ ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng hay quên ở người trẻ có thể do một số nguyên nhân sau: - Căng thẳng, áp lực công việc và học hành là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng đãng trí ở người trẻ tuổi. - Ôm đồm quá nhiều việc cùng lúc khiến bộ não quá tải và suy yếu cũng dẫn đến chứng hay quên. - Thiếu ngủ khiến cho tế bào não không được phục hồi hoàn toàn dẫn đến bệnh hay quên và mất trí nhớ ngắn hạn. - Ăn uống thực phẩm chế biến sẵn nhiều đường hóa học, nhiều chất bảo quản và phụ gia... dễ sản sinh nhiều gốc tự do gây suy giảm trí nhớ của não bộ. - Lối sống không ngăn nắp, thiếu gọn gàng cũng là nguyên nhân gián tiếp dẫn tới chứng hay quên. - Quá phụ thuộc vào công nghệ, lười động não, lười ghi nhớ. Thay vào đó là lệ thuộc vào các thiết bị công nghệ như: điện thoại, máy tính bảng, máy vi tính. Trường hợp khác có thể là biểu hiện của một số bệnh lý thần kinh, tâm thần. Chồng bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh bạn nhé! Chúc sức khoẻ!