Chào bác sĩ, con năm nay 16t, thời gian gần đây con hay bị mẹ mình la mắng dù những chuyện nhỏ nhất, thậm chí còn bị vu oan dù có cố gắng giải thích, rồi con còn muốn làm cho mẹ vui nhưng mẹ còn chửi con nữa khiến con cảm thấy rất buồn và tuyệt vọng, con cũng mắc phải những tiêu cực từ chuyện tình cảm nên bây giờ con cảm thấy rất chán nản, mệt mỏi, thậm chí là vô cảm, con không có cảm giác hứng thú với những việc con thích nữa, con có thể làm gì để lấy lại được cảm xúc như trước không ạ. Con xin cám ơn
Trả lời:
chào bạn, lứa tuổi 16 là giai đoạn bước vào tuổi dậy thì. mà là nữ đôi lúc thích được gần gũi, quan tâm 1 chút. đôi khi cha mẹ ở xã hội hiện nay ít quan tâm đến cảm xúc của con cái, nhất là độ tuổi đang lớn như bạn. vấn đề này khó có thể giải quyết, vì nguyên nhân ở đây là sự quan tâm của gia đình bạn. mà tôi thì không gặp gia đình, do đó bạn cần tìm người để tâm sự, ví dụ anh chị em hoặc bạn bè, người thân. con đường phía trước còn rất dài. chỉ có bạn mới có thể đứng dậy và chinh phục nó mà thôi. hãy cố lên nha.