chào bác sĩ em năm nay 28t em có gia đình và hai bé rồi ạ. suốt thời gian sinh em bé em chỉ ở nhà chăm con, sau khi sinh xong bé thứ 2 tính cách em hay cùn cáu mất kiểm soát ngôn từ,hai vợ chồng em suốt ngày cãi nhau hôn nhân rạn nứt,có những việc nhỏ thôi nhưng em hay khùng lên và không thể kìm nén được. em không biết mình phải làm gì nữa.dù biết cứ như thế này vợ chồng em sẽ tan vỡ. em không biết làm gì để mình có thể nghĩ thoáng như trước kia.bác sĩ giúp em với ạ
Trả lời:
chào bạn; có thể do bạn sinh đẻ ở nhà ít tiếp xúc bên ngoài, có thể xảy ra tình trạng trầm cảm sau sinh, gây cáu giận, bạn trước tiên phải thả lỏng tư tưởng, nên tham gia hoạt động xã hội, nói chuyện với chồng người thân bố mẹ bạn bè tình trạng của bạn, gia đình thông cảm chia sẻ tâm sự rất quan trọng, và nếu cần bạn tốt nhất nên tìm đến bác sĩ tâm lý để nghe tư vấn và điều trị một thời gian lấy lại cân bằng bạn nhé, chúc bạn mau chóng lấy lại cân bằng giữ gìn gia đình hạnh phúc