Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi em năm nay 20 tuổi,công việc hiện tại của em là kế toán kho dạo gần đây em bị chứng hay quên rất nhiều, có những lúc vừa cầm chùm chìa khoá xong mà rồi lại không nhớ để đâu, một ngày em tìm khoá 3 4 lần. Có những khi người khác nhờ mà rồi lại quên sạch rất nhanh, tần suất nhiều, ảnh hưởng rất lớn tới công việc! Vậy bác sỹ cho em hỏi là em bị bệnh gì, và làm như thế nào để chữa bệnh cho hiệu quả và nhanh nhất? Cám ơn bác sĩ, chúc bs luôn mạnh khoẻ!
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây chứng hay quên ở người trẻ tuổi do làm việc căng thẳng: Căng thẳng kéo dài hoặc stress cấp tính, áp lực công việc, rối loạn giấc ngủ làm giảm tập trung chú ý và ảnh hưởng đến trí nhớ. Phần lớn những người này thường mắc một trong các chứng rối loạn lo âu, trầm cảm. Do dó để khắc phục em nên cải thiện điều kiện làm việc , các quạn hệ trong cuộc sống để giảm stress Nếu chứng hay quên không cải thiện , kèm theo quá lo lắng , mất ngủ em nên đi khám chuyên khoa bảo vệ sức khỏe tâm thần để được hướng dẫn điều trị Thân mến chào em