bs ơi làm sao đễ phân biệt dc triệu chứng bệnh rối loạn thần kinh thực vật , rối loạn tiền đình ạ , bác sĩ giúp cháu với
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Rối loạn thần kinh thực vật không phải một bệnh mà là triệu chứng thần kinh thực vật có thể có trong nhiều bệnh lý khác nhau ảnh hưởng đến thần kinh giao cảm và phó giao cảm ở các cơ quan toàn thân. Bình thường hệ thần kinh thực vật điều khiển hầu hết các hoạt động không chủ ý của cơ thể như tim đập, ruột tạo nhu động, đổ mồ hôi, huyết áp.... Rối loạn tiền đình là một bệnh của cơ quan tiền đình hay thần kinh tiền đình có vấn đề gây ra các triệu chứng bất thường do cơ quan này chi phối chủ yếu là trạng thái thăng bằng của cơ thể. Bệnh lý này có thể dẫn đến rối loạn thần kinh thực vật như tăng nhịp tim, tăng huyết áp... Thân ái.