chào bác sỹ. e 32t gần đây e mất ngủ, mà ngủ đc chút là mơ. 1 tiếng động là tỉnh giấc sau 1 lúc mới ngủ lại đc và lại tiếp tục mơ. e có triệu chứng bệnh ko vậy bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn về câu hỏi. Bạn đang bị rối loạn về giấc ngủ, điều này có thể dẫn đến các triệu chứng khác nếu không sớm được cải thiện. Nguyên nhân rất đa dạng, có thể do căng thẳng trong cuộc sống, do các bệnh lý thần kinh như rối loạn lo âu, rối loạn tính cách, hội chứng cai, các bệnh lý tim mạch, nội tiết, tiêu hoá.... Bạn có thể điều tiết tránh các căn thẳng, stress. Áp dụng chế độ ngủ đúng giờ, phòng ngủ ánh sáng yếu, không tiếng ồn, hạn chế sử dụng điện thoại, lap top trước ngủ, ngủ tư thế thoải mái. Kết hợp chế độ ăn hài hoà, thể dục để cải thiện. Nếu không bạn cần khám chuyên gia thần kinh để được chẩn đoán chích xác. Thân ái.