bác sĩ ơi cho con hỏi khi ngồi xuống rồi đứng lên thì cụng mạnh vào cạnh tủ lạnh có sưng và rướm máu.con không có triệu chứng gì.con đang uống thuốc chống nôn không biết có ảnh hưởng tới triệu chứng.con sợ bị tụ máu não vì gần tết không có bệnh viện nào làm ạ.tư vấn giúp con với ạ.như vậy có nguy hiệm không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Tụ máu não thường phải có lực tác động lớn, sau tác động thường gây ngất hoặc một thời gian ngắn sau gây ngất. Va chạm thông thường hiếm khi gây tổn thương lớn như tụ máu não. Bạn có thể theo dõi trong 24-48 h, với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, nôn vọt, đau đầu tăng lên hay có bất cứ triệu chứng bất thường gì thì đến khám ngay. Nếu không an tâm bạn có thể đến các bệnh viện tại khoa cấp cứu, luôn luôn có nhân viên y tế làm việc để kiểm tra. Trân trọng.