Dạ tôi năm nay 31 tuổi, sinh sống tại thành phố Bà Rịa, cách đây 4-5 năm về trước tôi có hiện tượng mất ngủ, sau đó có 1 lần nhập viện điều trị khi đi làm đầu óc chóng mặt, choáng buồn nôn ( không nhức đầu), tim đập nhanh, bệnh viện chẩn đoán là rối loạn nhịp tim. Sau đó tôi dần phục hồi chơi thể thao, nhưng có dấu hiệu khó ngủ trở lại, tim hay hồi hộp, ngộp thở, huyết áp không đều ( lên xuống thất thường theo trạng thái), ăn không tiêu, đầy hơi gây mệt, thiếu không khí, hay suy nghĩ liên miên, hoa mắt, có thời gian nhức nửa đầu bên phải, nhức hốc mắt... chân tay tê, đau cổ tới bả vai phải, nhức mỏi cổ, không ngủ trưa là người nó mệt, sáng ăn sáng xong ko tiêu cũng mệt, hay lo lo trong người như sợ bệnh, tôi liên tục khám ở viện tim, bv 115, tâm thần tphcm, các bv lớn nhỏ nhưng chỉ chẩn đoán là rối loạn thần kinh tim, nhức đầu do rối loạn chức năng gì đấy.., hiện nay vẫn chơi thế thao tennis đều, chạy bộ 2 tiếng hàng ngày. nhưng cứ suy nghĩ sợ bệnh nặng sợ đột quỵ vì huyết áp cứ ko ổn định, có lúc lên 150/100, sau đó chạy nhảy ko lo gì huyết áp lại xuống, thấy cái máy đo huyết áp là tự nhiên muốn lên huyết áp. Ngủ hay mơ, giật mình... các bác sỹ cứ khuyên nên thoải mái nhưng tôi thấy cuộc sống thoải mái nhưng điều trị bệnh không bao giờ hết, xin bác sỹ tư vấn và hướng dẫn cách điều trị
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bạn đã khám và điều trị ở hầu hết các trung tâm y tế lớn tại miền nam, nới có nhiều đồng nghiệp giỏi chuyên môn làm việc. Theo nhận định của mình, mình đồng thuận với ý kiến về việc bạn bị rối loạn lo âu, rối loạn này đến từ việc lo lắng quá mức các vấn đề, có thể về sức khoẻ, công việc, gia đình...Với chế độ ăn uống, luyện tập bạn chia sẽ là rất tốt. Bạn có thể cần đến chuyên gia tâm lý để hổ trợ các vấn đề lo lắng chứ không phải bác sĩ điều trị thực thể nữa. Trân trọng.