Chào bác sĩ Em gái của em năm nay 15 tuổi. Thời gian trước em ấy là một cô gái hay cười và rất vui vẻ . Nhưng một năm trở lại đây, em ấy có những biểu hiện rất lạ. Khi ở nhà ,thường ở mãi một chổ trong phòng, không muốn nói chuyện với ai và lúc nào cũng cáu gắt với mọi người. Khó ai có thể tiếp xúc được. Rất mong bác sĩ có thể tư vấn và gợi ý giúp em những cách để khắc phục được tình trạng của em gái em.
Trả lời:
chào bạn: em gái bạn vậy bạn cần phải dành thời gian tâm sự tiếp xúc xem em của bạn trên lớp hay trong các mối quan hệ em gái bạn có vấn đề gì không, biểu hiện đó rất nguy hiểm có thể biểu hiện sự trầm cảm sợ hãi gì đó, bạn cần nói với bố mẹ bạn chú ý tất cả các hành động hay diễn biến tâm lý của em bạn! dò hỏi tâm sự như bạn bè với em bạn, kiêm trì thuyết phục, và cũng cần đưa em bạn đi khám bác sĩ tâm lý càng để lâu sẽ càng khó bạn nhea