Thưa bác sĩ. Em gái của em bị rụng tóc nhưng thực ra không rụng mà em gái hay nhổ tóc. Tóc trên đầu giờ còn rất ít và có vẻ khồn lên nỗi. Dù em gái được nhắc nhở nhưng ko bỏ được tật nhổ tóc. Em muôn hỏi có cách gì giúp em của em từ bỏ thói quen đó và uống thuốc gì để tíc mọc trở lại. Thời gian bị như thế này cũng mấy năm rồi. Em rất mong các bs tư vấn giùm. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
chào bạn: khi đã thành thói quen rất khó sửa bạn cảm tưởng là giống như nghiện một cái gì đó ấy em gái bạn cũng gần như tương tự như vậy, theo nghiên cứu thì những người hay nhổ tóc là do có thể trước kia bị căng thẳng tâm lý hay xúc động tâm lý sinh ra nhổ tóc cho bớt căng thẳng lâu dần thành thói quen, sau đó cứ có việc gì căng thẳng hay có vấn đề tâm lý lại nhổ tóc, hiện tại bây giờ điều quan trọng là phải từ bỏ thói quen hãy sát sao khi em gái bạn có ý đinh nhổ tóc thì bạn hãy nhắc nhở và nói luôn liên tục như vậy mấy có thể bỏ thói quen đó được, còn thuốc hiện giờ chỉ hỗ trợ thôi chứ không có thuốc làm mọc tóc