Thưa bác sĩ! Cháu 15 tuổi thỉnh thoảng bị đau nửa đầu (bên trái). Vậy nó có ảnh hưởng gì tới não không ạ? Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
chào bạn: bạn có đau đầu hoa mắt gì không bạn, bạn có nôn hay buồn nôn gì không bạn! huyết áp thế nào, bạn ra kinh nguyệt nhiều hay ít có thiếu máu không bạn!! đau nửa đầu có nhiều nguyên nhân, như căng thẳng thần kinh, do huyết áp, do máu, do thần kinh,cơ! và cả bên trong não, nhưng nếu bạn không nôn hay có dấu hiệu buồn nôn thường liên quan đến tuần hoàn não là chính! do lưu lượng máu lên não dễ thay đổi gây đau