Chào bác sĩ, Em là Nữ, 29 tuổi. Khoảng hai tháng nay em thấy tinh thần của em hơi có vấn đề là rất dễ xúc động. Cụ thể hơn là dễ khóc - chỉ là rất dễ khóc thôi chứ không bực mình, ko cáu gắt...em vẫn đang làm việc và học tập rất tốt, đi chơi với bạn bè và mọi người bình thường, tập thể dục và ăn uống khá lành mạnh. Bác sĩ cho em hỏi việc dễ xúc động như vậy có thể là biểu hiện bệnh tâm lý hoặc bệnh gì không? Em thấy khá lo lắng về tình trạng này. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: đó có thể chỉ là do tâm lý của bạn yếu, dễ bị xúc động khi bị tác động của các yếu tố bên ngoài mà những yếu tố đó bình thường chưa có thể khiến bạn dễ xúc cảm như vậy! và nó thường xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn nam giới!! bạn không nên xem hình ảnh tiêu cực, hay sợ hãi cũng như những phim quá tình cảm bạn nhé