Thưa bs , cho em hỏi là tổn thương não do ma túy đá nó sẽ có triệu chứng thế nào ạ , tại lúc kia em có dùng quá liều ma túy đá 1 lần
Trả lời:
Chào bạn Ma túy đá là một trong những chất gây nghiện mạnh nhất trên hành tinh này, gây ra sự giải phóng dopamine trong não mạnh gấp 3 lần so với cocaine. Mọi người có thể nghiện ma túy đá chỉ sau một lần sử dụng. Ma túy đá kích thích não giải phóng một lượng dopamine lớn gây nên sự hưng phấn, sung mãn, tự tin của những người sử dụng loại “thuốc độc” này, khiến họ có thể làm điều trước đây không dám làm, như: chạy xe điên cuồng; cắn vào chính cơ thể mình, chém giết, quan hệ tình dục tập thể, nhảy nhót, la hét… Ma túy đá có thể gây tăng thân nhiệt từ đó có thể gây tổn thương não, gây tổn thương vĩnh viễn khả năng nhận thức hoặc gây rối loạn chức năng, tổn thương não mãn tính, tức là không có ma túy đá trong máu vẫn tồn tại tình trạng loạn thần, hoang tưởng, ảo giác kéo dài, rối loạn cảm xúc, hành vi do ảo giác, hoang tưởng gây ra. Nếu bị nghiện ma túy đá, người nghiện không bị vật vã khi lên cơn thèm thuốc mà sẽ thay đổi về trạng thái tâm thần: ban đầu ngủ ít, nhu cầu quan hệ tình dục cao, ảo giác...Nếu không tiếp tục sử dụng, có thể có cảm giác hoảng sợ, lo lắng, sợ ánh sáng, ảo giác có sâu bò dưới da dẫn đến cào cấu mặt, mũi, tay, chân cho đến khi rách hẳn. Bởi thức liền 3 - 7 ngày không biết mệt mỏi, người dùng sẽ ngủ li bì vài ngày sau đó (để hồi phục). Do não không tự tiết ra Dopamine sau khi dùng ma túy đá nên nếu không có thuốc, người nghiện sẽ bị trầm cảm, buồn bã, sợ hãi... Trên đây là một số dấu hiệu tổn thương não của người sử dụng ma túy đá để bạn tham khảo. Thân mến!