chào bác sỹ.em bị triệu chứng đau đầu liên tục.tới bệnh viện thì bác sỹ chỉ bảo bị đau đầu do căng thẳng,chỉ cho thuốc uống.uống hết thuốc cũng vẫn đau. chứ ko kiểm tra gì.nhờ bác sỹ chỉ giúp em xem em nên làm thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thông thường đau đầu được chia ra làm hai loại: đau đầu nguyên phát là đau nhưng không kèm các triệu chứng quan trọng của một chứng bệnh gì liên quan; đau đầu thứ phát: đau đầu là triệu chứng của một bệnh nào đó, đau do một bệnh cụ thể gây ra. Một số đau đầu nguyên phát như: đau đầu do căng thẳng, do thay đổi thời tiết, bệnh đau nửa đầu....Một số đau đầu thứ phát như: viêm xoang, thiểu năng tuàn hoàn não, rối loạn tiền đình, u não....Đôi khi bác sĩ chỉ cần khai thác triệu chứng để chẩn đoán nguyên nhân đau đầu mà không làm các kĩ thuật thăm dò nào. Tuy nhiên, nếu chưa đỡ bạn có thể khám lại ở tuyến y tế cao hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!