Chào bác sĩ. Em năm nay 19 tuổi. Khoảng 1 năm trước em bắt đầu xuất hiện dấu hiệu mất ngủ, nhưng chỉ chỉnh thoảng, 1 tháng vài ba lần. Nhưng tháng vừa rồi em mất ngủ đến 2 tuần trong một tháng. Thường thì 3-4h sáng mới ngủ được, mà 6h sáng phải thức dậy để đi học. Tuy chỉ ngủ được 2-3 tiếng nhưng sáng em chỉ thấy hơi chóng mặt, nhưng vẫn không thấy buồn ngủ vì ngủ thiếu giấc. Đến trưa sau khi ăn trưa thì cực kì buồn ngủ. Em chỉ ngủ trưa tầm 1h để k ảnh hưởng giấc ngủ buổi tối thế nhưng tối vẫn mất ngủ tiếp. Em phải làm sao để cải thiện tình trạng này ạ?
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng bạn bị mất ngủ có nhiều nguyên nhân, như stress thần kinh, thiểu năng tuần hoàn não, bạn cần phải đi khám bác sĩ để được kê đơ uống thuốc điều trị, tìm nguyên nhân để điều trị nếu để tình trạng mất ngủ kéo dài có thể khiến bạn mệt mỏi sức khoẻ giảm sút khả năng học tập giảm sút