Chào bác sĩ ạ, em bị vấn đề về tâm lý. Dạo gần đây hay chán nản mọi việc, suy nghĩ tiêu cực và hạn chế tối đa tiếp xúc với mọi người. Cho em hỏi là như vậy có nguy cơ bị trầm cảm không ạ? Và nên làm như thế nào để giải quyết vấn đề này?
Trả lời:
chào bạn: khi bạn không muốn tiếp xúc người khác, lười hoạt động xã hội, thu mình hơn, ít nói hơn, hay bức xúc ức chế có thể dấu hiệu của trầm cảm, bạn hãy nên lắng nghe, tiếp xúc nhiều người hơn, tham gia hoạt động xã hội nhiều hơn, và gặp bác sĩ tâm lý sớm để nhanh thoát khỏi tình trạng này sớm nhé