E chào các bác sỹ E làm nghề đi hát.Mà em bị bệnh trầm cảm.Bệnh trầm cảm gây giãn cơ vòng thực quản làm trào ngược axit dạ dày.Trào ngược khiến axit trào lên gây ra em bị viêm thanh quản và viêm họng mãn tính,khản giọng.Các bác sỹ cho e hỏi bệnh trầm cảm có chữa được ko?và cách giải quyết khản giọng.Các bác sỹ cho e đơn thuốc và lời khuyên chữa bệnh này.Em cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn Bệnh trầm cảm chữa được bạn nhé. Bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu hoá để được điều trị bệnh lý dạ dày, cũng như khám chuyên khoa Tâm lý tâm thần để được điều trị bệnh trầm cảm bạn nhé Thân mến