Thưa bác sỹ Em tìm hiểu trên internet có bài kháng thể chiết xuất từ trứng gà của Nhật Bản Mà người nhà Em ở nước ngoài không tìm thấy loại của Nhật Bản uống để hỗ trợ Vậy bác sỹ có biết loại thuốc nào tưởng tượng không ovalgenhp
Trả lời:
Chào em ! - Kháng thể IgY (viết tắt của Yolk Immunoglobulin – có nghĩa là kháng thể lòng đỏ trứng) là một tuýp kháng thể chủ yếu trong máu các loài chim, bò sát, cá, cũng được tìm thấy với hàm lượng cao trong lòng đỏ trứng gà. - Kháng thể IgY được thử nghiệm lâm sàng như là thực phẩm chức năng và chất bảo vệ. - Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu tại Nhật Bản là cơ sở sản xuất nhiều loại kháng thể IgY đặc hiệu trên các loại kháng nguyên khác nhau với tên gọi là Ovalgen (trong đó Oval là hình trứng, gen là di truyền). Hiện tại chưa có văn bản chính thức của bộ Y tế về vấn đề này nên bác sĩ chưa thể cung cấp theo yêu cầu của em được nhé Thân chào !