em muốn hỏi về việc ngưng sd thuốc trầm cảm em 22 tuổi em sử dụng thuốc paroxetin 30mg, hiện nay em ngưng thuốc sau gần 2 tháng sử dụng, vừa ngưng khoảng 3 ngày thì em chóng mặt buồn nôn. tuy sức khỏe em vẫn bình thường em vẫn ăn uống tốt nhưng em chóng mặt thường xuyên, mắc ói và mỗi lúc tập gym, vận động nặng nặng em bị đổ nhiều mồ hôi hơn bình thường, và cơ hơi run nhiều hơn ( so với lúc còn uống thuốc),, do bác sĩ điều trị đã dặn: sau đợt này không cần đi tái khám hay uống thuốc nữa đợi đến khi bệnh tái lại rồi mới đi khám lại sau. nên em uống xong đợt thuốc này em ngưng nó bị như vậy. em xin ý kiếm của bác sĩ ạ, em xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ lo lắng của bạn, việc bạn ngưng uống thuốc điều trị trầm cảm trước tiên chúc mừng bạn, còn ngưng thuốc trầm cảm thì khả năng liên quan đến vấn đề chóng mặt, hay yếu cơ run cơ của bạn, lại thuộc vấn đề khác, không liên quan đến thuốc trầm cảm bạn nhé,có thể bạn đang bị rối loạn hệ thần kinh thực vật, có thể sau một thời gian tự cơ thể điều chỉnh bạn lại trở về bình thường bạn nhé