Chào bác sĩ. Em năm nay 30t. Em có tật là rất khó ngủ. Ví dụ em rất buồn ngủ nhưng nếu không gian đó đang có nhiều người nói chuyện ầm ĩ là em k ngủ dc. Hoặc đêm mà em dậy đi vệ sinh thì trằn trọc mất 1-2 tiếng mới tiếp tục ngủ lại dc. Vậy có cách nào cải thiện cho dễ ngủ hơn k ạ
Trả lời:
Chào em Tình trang của em là hội chứng rối loạn giấc ngủ Em nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh để được khám và tư vấn cụ thể không nên để kéo dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe Trước mắt em nên hạn chế những yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ ,nên ngủ đúng giờ ,khi buồn ngủ nên đi ngủ không thức quá giấc, hạn chế uống nước trước khị đi ngủ .. Thân mến chào em