Em năm nay 24 tuổi!!! Hiện tại e đang làm ở một công ty theo 2 ca!! Làm 4 ngày xong nghỉ 2 ngày và chuyển sang làm 4 đêm nghỉ 2 đêm.cứ thay phiên nhau như vậy!!! Cứ làm đêm về thj ngủ trung bình được 5 tieng nhung khi chuyển từ ca đêm sang ca ngày e rất khó ngủ!!! Cả đêm chỉ ngủ được 3 tiếng,toàn bị thức giấc giữa đêm và rất khó ngủ lại dẫn đến hôm sau đi làm rất mệt mỏi!!! Nhưng hôm thứ 3 của ca làm ngày thi ngủ lại nhue bình thường!!! Theo e tìm hiểu qua các trang mạng thj do bị rối loạn đồng hồ sinh học nhưng có mấy anh chị làm cùng thj vẫn ngủ bình thường!!! Vậy bác sĩ cho e hỏi e bị làm sao vào cách điều trị ạ!!!
Trả lời:
chào bạn: bản thân mỗi ngừoi lại có cơ thể khác nhau và khả năng thích nghi khác nhau, nên có thể bạn bị rối loạn nhịp sinh học, nhưng cơ thể bạn khó thích nghi hơn nên, khả năng bạn ngủ lại khó khăn hơn, nếu vậy bạn cần nên tập thể dục nâng cao thể chất, giúp nhịp sinh học bạn sẽ thay đổi và thích nghi tốt hơn