Chào bác sỹ. E nay 28 tuổi dnay e thấy lúc nào cũng buồn ngủ ạ. Không biết mắc bệnh gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Các nguyên nhân thường gặp của buồn ngủ như: Rối loạn giấc ngủ, ngủ không đủ giấc, tác dụng phụ của thuốc điều trị, lạm dụng rượu bia hoá chất, bệnh về tâm thần kinh, tổn thương não, thiếu máu,... Như vậy, ngủ nhiều là triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu tình trạng buồn ngủ của bạn ảnh hưởng đến công việc hoặc khả năng học tập, tập trung, bạn nên đi khám để biết chính xác mình có bị bệnh không và sớm có biện pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, thay đổi lối sống, xây dựng các thói quen lành mạnh: không rượu bia, thuốc lá; không sử dụng các chất chưa cồn, tập thể dục thường xuyên, đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc có thể giúp cải thiện triệu chứng. Thân.