Xin chào bsĩ. Em năm nay 20 tuổi e thường bị nhứt đầu, chóng mặt khi mệt mỏi, làm việc nặng, căng thẳng,khi suy nghĩ nhiều và khi lên xuống cầu thang, mất ngủ và dễ bị thức giấc, ngủ không sâu giấc, mệt mỏi uể oải khi ngủ dậy, ban ngày thường cảm thấy buồn ngủ nhưng không ngủ được, đánh trống ngực, dễ nổi nóng ,hay quên, khó ngủ khi có tiếng động, hay mệt mỏi. Khi tập trung nhiều vào công việc và học tập thì cũng bị nhứt đầu chóng mặt, khó tập trung. Đôi khi mệt e cũng có cảm giác là nặng đầu. E thường thức khuya do nhu cầu của công việc, thường thì khoảng 11h có khi 12h e mới ngũ. Vậy bsĩ cho e hỏi là triệu chứng của e là bị bệnh gì ạ. E cũng có đi khám khoa nội thần kinh rồi mà bsĩ nói là triệu chứng nhứt đầu khi mệt mỏi cũng bình thường, bsĩ chẩn đoán e là bị ( rối loạn lo âu,đau đầu).Mong nhận được sự phản hồi từ bsĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Theo những thông tin cung cấp của bạn, bạn có thể đang có tình trạng căng thẳng tâm lý. Bạn nên cố gắng duy trì cuộc sống bớt căng thẳng, cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất, tập thể thao. Thân mến