Bác sĩ ơi. Năm nay con 16 tuổi. Không biết sao con luôn cảm thấy mệt mỏi,chẳng hiểu sao trong đầu con luôn cứ suy nghĩ ngay cả lúc ngủ . Dẫn đến Học tập không tập trung. Làm thế nào để con trở về như trước.
Trả lời:
Chào cháu ! 1- Nếu cháu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi có thể biểu hiện : . - Mệt mỏi là trạng thái cơ thể mà mọi người đều có: vận động thể lực quá độ, lao động thể lực quá nặng nề dẫn đến mệt mỏi. - Đi kèm với mệt mỏi là trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, nằm trên giường cứ suy nghĩ tạp loạn, khó đi vào giấc ngủ. 2- Nguyên nhân của tất cả các biểu hiện trên đây là do áp lực tinh thần, cho nên phải bắt tay vào giải quyết vấn đề tinh thần trước, có nghĩa là muốn loại bỏ sự mệt mỏi do suy nhược thần kinh, phải bắt đầu từ vấn đề điều chỉnh tâm lý, trên khía cạnh tinh thần. Mệt mỏi bình thường thì dễ phục hồi, chỉ cần có thời gian nghỉ ngơi điều chỉnh, bổ sung dinh dưỡng, ngủ một giấc sẽ lấy lại sức lực như cũ. Thân chào !