Tôi năm nay 25 tuổi, sức khỏe tâm thần bình thường.tỉnh táo. Nhưng từ nhỏ tôi đã rất khó chịu khi mặc áo và quần, luôn có cảm giác khó chịu ở những nơi áo quần chạm vào da,cực kì khó chịu khiến tôi k ngủ nổi khi trên người mặc áo,làm việc mất tập trung như kiểu ai đang lấy cái lông gà thọc lét mình, ngứa ngáy này hoàn toàn là cảm giác chứ k phải do dị ứng hay vì áo quần. Điều đặc biệt là nó chỉ xảy ra với bên phải cơ thể tôi. Tôi không biết mình đang gặp vấn đề gì về tâm thần không,và hiện tượng trên phải khám chuyên khoa nào,mong được hồi đáp. Xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn với tình trạng như bạn mô tả thì bạn nên khám hai chuyên khoa.Thứ nhất là khoa nội thần kinh vì các bất thường cảm giác chỉ đơn thuần một bên gợi ý khả năng tổn thương của não. Thứ hai là khoa tâm thần để đánh giá nếu bạn không có tổn thương thực thể thì có ám ảnh tâm lí gì hay không. Hi vọng bạn đi khám sớm và điều trị hiệu quả. Thân mến.