Xin chào bác sĩ, Em hay bị buồn nôn, chóng mặt và muốn ngất xỉu, đặc biệt là vào buổi sáng và làm một việc gì đó mệt (ví dụ như đi bộ từ lầu 1 lên lầu 5 ở công ty). Em thấy rất mệt và cảm giác như muốn ngất xỉu, điều đó làm em sợ hãi (sợ té ngã và sợ người khác biết). Em có tập thể dục hơn 1 tháng nay (chạy bộ và tập gym), nhưng tình hình vẫn không được cải thiện tốt hơn. Hôm qua khi đi ăn cơm trưa với đồng nghiệp thì em cũng có cảm giác đó và em phải mất hơn 5 phút mới định tâm lại được và mới ăn được (đi ăn một mình thì không vấn đề gì ạ). Em thỉnh thoảng bị như vậy 3-4 năm nay. Xin hỏi bác sĩ là em đang bị gì và cần khám ở đâu? Lúc trước em có khám tiêu hoá, bị viêm dạ dày và trào ngược, em dùng thuốc 6 tuần thì thấy đỡ hơn, nhưng sau thời gian ngắn thì bị lại.
Trả lời:
Chào bạn Trước mắt bạn cần phải đi khám tổng quát,làm các xét nghiệm tổng quát để xem thực sự có vấn đề thực thể nào hay không đã nhé. Thân