Bsi cho em hỏi. Em bị mất ngủ cách đây 2 tháng đã đi khám ở bệnh viện tâm thần trung ương 2 được chuẩn đoán là rối loạn giấc ngủ. Em uống thuốc thì ngủ đc nhưng khi ngưng thuốc thì lại không ngủ được. Cơ thể em dường như mất hoàn toàn cảm giác buồn ngủ từ khi phát bệnh tới giờ. Em hoang mang quá
Trả lời:
Chào bạn Mất ngủ nếu không kèm theo các triệu chứng cảm xúc và tư duy khác thì có thể liệt vào chẩn đoana rối loạn giấc ngủ,tuy nhiên nếu có câc triệu chứng buồn hay lo âu,có thể bạn đang bị trầm cảm hoặc lo âu,lúc này điều trị sẽ khác,theo mô tả có lẽ bạn đã bị lệ thuộc thuốc ngủ,bác sĩ khuyên ban nên đến khám lại tâm lý tâm thần để xem xét lại tình hình của mình nhé. Thân ái