Cháu chào Bác sĩ, cháu 26 tuổi, là nữ. Hiện cháu mới sinh con. Cháu hiện tại đang suy nghĩ rất nhiều, suy nghĩ đến mức không kiểm soát được. Cháu hay nhìn một sự vật rồi liên tưởng đến những sự việc liên quan đến nó trước đây mặc dù là những điều đấy không phải là dấu ấn gì đáng nhớ. Cháu cảm giác như mình không còn được như bình thường nên khi nói chuyện với người khác. Cháu không được tự nhiên, làm việc gì cũng nghĩ nghĩ và nghĩ. Trước lúc đi ngủ hay trong trạng thái mơ màng lúc mới tỉnh dậy, cháu hay tưởng tượng ra những điều linh tinh, không có thật, đôi khi là một câu chuyện giống trong phim vậy. Nhiều lúc muốn thoát khỏi tình trạng này cháu có ý nghĩ uống thuốc ngủ và hay tưởng tượng ra cuộc sống của xung quanh mình sẽ như thế nào khi mình tự tử chẳng hạn như bố mẹ sẽ đau khổ như thế nào, bạn bè sẽ bàn tán ra làm sao. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu có đang bị mắc bệnh gì không? Cháu liệu có thoát khỏi tình trạng này không? Bác làm ơn cho cháu câu trả lời thật sớm. Cháu cảm ơn! Linh (bù đốp, bình phước)
Trả lời:
Chào bạn Xin chia sẻ với sự lo lắng của bạn. Phụ nữ sau sanh thường có tâm lý lo lắng, lo sợ nhiều thứ, lâu dần có thể dẫn đến trầm cảm, bạn nên chia sẻ mọi thứ với chồng, gia đình để được thấu hiểu, hoặc có thể chia sẻ với chuyên gia Tâm lý để được giải toả khúc mắc nhé Thân mến