Xin chào bác sĩ . Cháu là học sinh lớp 12, vì việc học hành khá nặng nề nên cháu bị stress . Và gần đây cháu có triệu chứng đau tim , đau như bị thắt khi học hành hoặc suy nghĩ quá sức . Cơn đau tim sẽ đến nếu như cháu suy nghĩ và lo âu về nó , làm cho cháu không tập trung học hành được . Cháu đã đến đo điện tim nhưng kết quả là bình thường và được bác sĩ kê thuốc nhưng cháu vẫn không hết . Xin cho cháu biết cháu nên làm gì và làm thế nào để giảm bớt lo âu và hết cơn đau này . Cháu cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
chào bạn! bạn đang có dẫu hiệu stress khi bị stress tiết ra một số hoc môn có hại cho cơ thể, làm hệ thống thần kinh thực vật nhạy cảm, nhất là tim rất nhạy cảm với hệ thần kinh này, cách tốt nhất bạn nên thoả mái thư thái ăn ngủ điều độ, tập thể dục đều đặn sẽ giúp bạn nếu không đõ bạn có thể đến gặp bác sĩ chuyên gia tim mạch khám