Cháu chào bác sĩ. Cháu là Trần Thị Thu Thảo mới sinh bé được hơn 2 tháng. Cháu sinh mổ. Từ lúc ở viện về cháu luôn có cảm giác bực bội trong người và rất hay cáu gắt lại hay xúc động nữa. Tự nhiên nghĩ về điều gì đó là nước mắt có thể rơi và khóc nức nở được. Mỗi lần con cháu khóc chadu thấy rất bực mình và chỉ muốn tét đít nó không muốn dỗ nó. Gần đây cháu lại hay đau đầu chóng mặt có lúc mất ngủ khiến người rất mệt mỏi. Chân tay bủn rủn,mỗi lần đứng lên là chóng mặt kèm theo 2 bên thái dương giật nhíu mắt lại. Hầu như ngày nào cháu cũng uống thuốc. Càng uống thuốc cháu lại càng không ngủ được. Vậy bác sĩ có thể cho cháu hỏi như vậy là cháu bị làm sao ạ. Có phải cháu mất ngủ nhiều dẫn đến bực boiji trong người k ạ
Trả lời:
Chào bạn Tâm lý người phụ nữ sau sinh rất phức tạp. Khi đón một bé mới sinh là giống như thế giới của bạn sẽ gần như bị đảo lộn. Vì vậy rất dễ xảy ra tình trạng như của bạn. Lâu ngày có thể bị bệnh tâm lý, bạn nên tâm sự chia sẻ với chồng, với gia đình, với chuyên gia tâm lý để giải toả khúc măcs của mình, hướng tới mục tiêu chăm sóc con cái và gia đình tốt hơn bạn nhé Thân mến