Thưa Bác sĩ, từ hôm 20/02/2018 đến nay em rất khó đễ có thể ngủ được! Thường là 22:00 là em vào ngủ nhưng phải nằm trằn trọc đến tầm 1:00 mới có thể ngủ được. Và sau khi ngủ thì thường ngủ không được sâu giấc sáng thức dậy rất mệt mõi, nếu đang ngủ mà có tiếng động nhỏ thôi cũng giật mình thức giấc và sau khi giật mình dậy thì cũng rất khó đễ ngủ lại. Em xin hỏi Bác sĩ có phải em bị bệnh mất ngủ không ạ?. Và em phải làm gì đễ có thể cải thiện tình trạng như vậy tốt hơn ạ?. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạn có tình trạng rối loạn giấc ngủ vì khó đi vào giấc ngủ cũng như thời gian ngủ ít, ngắn. Bạn nên đi khám chuyên khoa Tâm lý tâm thần xem sao để được khám và điều trị bạn nhé Thân mến