Em bị tiểu nhiều lần trong ngày,cũng hơn một tháng,không buốt,không đau,không sốt,buổi tối đi ngũ thì ít đi tiểu hơn.em siêu âm,thử nước tiểu,xét nghiệm máu glucose,chức năng thận bình thường.em đi khám bên khoa tiết niệu bv bình dân chuẩn đoán em bị bàng quang kích thích,bs cho em uống thuốc lần 1 vesicare,lần 2 cũng vesicare với clo-fady em uống cũng cảm thấy hơi giảm nhưng ko hết.cho em hỏi bàng qua g kích này uống thuốc khoảng bao lâu thì kiễm soát được triệu chứng,lúc trước em có bị rối loạn thần kinh thực vật nhẹ nay đã điều trị hết,xin hỏi bs bệnh rltktv có ảnh hưởng tới triệu chứng bàng quang kích thích không?em có tiền sử bị khó ngũ.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Nguyên nhân gây ra hội chứng bàng quang kích thích là do hệ thống thần kinh chi phối bàng quang hoạt động bất thường khiến cơ bàng quang không tự nguyện co bóp. Ngoài ra, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc phải hội chứng này là tuổi cao, béo phì, tổn thương thần kinh ngoại biên do đái tháo đường, bệnh Parkinson, tai biến mạch máu não, do phẫu thuật vùng chậu, phì đại tuyến tiền liệt,…Bạn nên tiếp tục dùng thuốc theo toa của bệnh viện và tái khám theo hẹn nhé. Thân mến