Bây giờ em 19t, đang học ĐH bên nước ngoài nơi mẹ em sống và làm việc. Từ ngày đi học, em trở nên áp lực cực kì. Đến bây giờ em không tiếp tục học nổi nữa. Những bạn mới bên đây họ là người Mã nên ít khi nào bắt chuyện với em lắm. Chỉ có khi học thì học tiếng Anh thôi. Nhiều lần em cũng chủ động rồi, nhưng vẫn không hoà nhập được, nên em không muốn tiếp xúc, thậm chí đi học em không nói một câu nào hết. Trí nhớ em trở nên kém dần từ 1 năm nay đổ lại (đó giờ em có trí nhớ rất tốt). Em thấy bản thân mình không thể tiếp thu được nữa, em vốn rất tự hào về trí nhớ của mình. Bây giờ em muốn nghỉ học Nhưng em không dám nói cho mẹ nghe. Vì mẹ em lúc nào cũng mong muốn em học. Nó khiến 2 tháng nay em luôn trong trạng thái mệt mỏi, suy nghĩ rất nhiều. Em không còn hứng thú bất cứ thứ gì, cũng không ăn uống gì ngon miệng. Em bị mất ngủ trầm trọng, có khi 2,3 ngày em chỉ ngủ có 5,6 tiếng tổng cộng. Mà khi ngủ thì lúc nào cũng gặp ác mộng, nên khi ngủ dậy em đều mệt mỏi. Nửa tháng đổ lại đây là tâm trạng em rõ rệt nhất, em thấy luôn trong trạng thái bị bất lực, khóc rất nhiều. Và thậm chỉ em đã rất nhiều lần có ý nghĩ muốn giải thoát cho bản thân nhưng nghĩ tới gđ, em phải tự động viên cố gắng học, nhưng thật sự em không thể tiếp thu được bất cứ thứ gì, thậm chí em rất ít nói chuyện. Bây giờ em phải làm sao đây? Bác sĩ giúp em với. Vì em đã không thể nào chịu đựng nổi áp lực này.
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả của bạn thì bạn có thể đang rơi vào một giai đoạn trầm cảm,bạn cần phải đi khám tâm lý - tâm thần để được khám và điều trị đúng nhata nhé. Thân ái