Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu bị viêm họng từ hồi tháng 11 năm 2017 tới tận bây giờ, cháu đã mua thuốc ở tiệm thuốc tây uống cũng không khỏi, cháu ra phòng khám chuyên khoa tai-mũi-họng khám bác sĩ cũng cho nội soi mũi với xét nghiệm máu và uống thuốc cũng không hết. Triệu chứng của cháu là thấy đau họng, khô họng hay bị tằng hắng, hơi khó nuốt một chút, cổ họng như có cái gì ở trong làm nghẹn họng như bị nghẹn đồ ăn, hơi nghẹt với sổ mũi, ngủ dậy họng khô khan và đau họng, lâu lâu buổi sáng như không có bệnh cứ tới tối thì thấy khó chịu, cháu lấy đèn pin soi thử vô họng thì thấy họng như khuôn mặt nổi đầy mụn vậy. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị gì và phải làm sao cho dứt khỏi cháu cảm ơn
Trả lời:
chào bạn. triệu chứng của bạn cũng có thể là triệu chứng viêm họng do bệnh trào ngược dạ dày thực quản. nếu bạn có biểu hiện ho khan hoặc buồn nôn, ợ hoặc nóng rát sau ức bạn nên đến khám thêm chuyên khoa tiêu hóa. chúc bạn mau khỏi bệnh.